Sửa lỗi hiển thị tiếng Pháp trên Chrome

Tôi nhận thấy đa số các bạn đọc của Eitguide đều sử dụng Chrome hay các trình duyệt nhân Chromium mà phổ biến nhất là Cốc Cốc. Tuy nhiên, có không ít các bạn hay than phiền là tại sao bạn vào cùng một địa chỉ URL như tôi hướng dẫn, trên screenshot của tôi hiển thị tiếng Anh, còn của bạn lại toàn là chữ tiếng Fap… à quên, tiếng Pháp. Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn loại bỏ triệt để vấn đề gây nhức con mắt trái, đỏ con mắt phải này.

Đầu tiên, bạn cần mở Chrome lên với Tab thường, không được Ẩn danh nhé! Trong ô địa chỉ – tìm kiếm (omnibox), bạn gõ địa chỉ sau, vui lòng cóp pát để tránh sai sót:

Nếu ngôn ngữ của Chrome đang là tiếng Anh, thì bạn gõ:

Kết quả sẽ tương tự như hình dưới đây, và bạn chỉ cần nhấn vào các nút 3 chấm dọc của các mục tiếng Pháp, hay các thứ tiếng khác mà bạn không mong muốn nhưng tự dưng lại xuất hiện, và chọn Xóa là xong:

Chrome_settings_language

Ngoài ra bạn có thể tắt luôn các tùy chọn khác như Dịch và Kiểm tra chính tả trong phần này. Vậy là xong, bạn có thể refresh các trang hiện tại để chúng tự chuyển qua tiếng Anh mà không cần phải khởi động lại Chrome. Chúc các bạn vui vẻ khám phá mày mò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.